Black Ribbon Top Left
อาจารย์ ดร.ศิริวรรณ ชูกำเนิด

อาจารย์ ดร.ศิริวรรณ ชูกำเนิด

Dr.Siriwan Chukumnird

ตำแหน่ง : รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม บริการวิชาการและชุมชนสัมพันธ์

เบอร์ติดต่อ : 074-609-611 ต่อ 4702

E-mail : siriwan.c@tsu.ac.th

นางศิริวรรณ ชูกำเนิด (อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร/อาจารย์ประจำหลักสูตร)

ตำแหน่งทางวิชาการ   อาจารย์

ประวัติการศึกษา

ระดับการศึกษา

คุณวุฒิ

สาขาวิชา

สถาบันที่จบการศึกษา

ปี พ..

ปริญญาเอก

ปร..

การพยาบาล

.สงขลานครินทร์

2559

ปริญญาโท

วท..

วิทยาศาสตร์ (สรีรวิทยา)

.สงขลานครินทร์

2543

ปริญญาตรี

ประกาศนียบัตร

พยาบาลศาสตร์และผดุงครรภ์ชั้นสูง

วพบ.สงขลา

2536

ผลงานทางวิชาการ: บทความวิจัยตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการภายใน 5 ปีย้อนหลัง

ศิริวรรณ ชูกำเนิด*, ศักรินทร์ สุวรรณเวหา, ผาณิต หลีเจริญ, จารุณี วาระหัส, อภิสิทธิ์ เชื้อคำเพ็ง, นัยนันต์

เตชะวณิชและ ดารารัตน์ ดำรงกุลชาติ.  (2566).  “การพัฒนาสมรรถนะที่จำเป็นของพยาบาลวิชาชีพในภาวะที่มีการระบาดหรือภายหลังการระบาดของโรคติดต่ออุบัติใหม่ COVID-19: กรณีศึกษา จังหวัดสงขลา,” วารสารวิจัยระบบสาธารณสุข, 17(3), 510-530.

(*corresponding author)

ผาณิต หลีเจริญ*, ศิริวรรณ ชูกำเนิด และยุวนิดา อารามรมณ์.  (2566).  “ประสิทธิผลของโปรแกรมการ

สื่อสารเพื่อสัมพันธภาพต่อคุรภาพชีวิตของผู้ดูแลในครอบครัวผู้สูงอายุที่มีภาวะสมองเสื่อม,” วารสาร มฉก. วิชาการ, 27(2), 217-230.

อมาวสี อัมพันศิริรัตน์, ศศิธร ชิดนายี*, อัมภิชา นาไวย์, พิมพ์ใจ อุ่นบ้าน, ศิริวรรณ ชูกำเนิด, มาริสา

สุวรรณราช, วรางคณา บุตรศรี, สะอาด มุ่งสิน, ภิรมย์ ลี้สุวรรณ์, รัชนี ครองละวะ.  (2566).  “รูปแบบการพัฒนาศักยภาพของท้องถิ่นในการบริหารจัดการระบบอาหารและโภชนาการเพื่อส่งเสริมโภชนาการชุมชน,” วารสารวิจัยการพยาบาลและวิทยาศาสตร์สุขภาพ, 15(2), e267008

ศิริวรรณ ชูกำเนิด*, อฑิภา อมรปิยภากร, พัชรี รัตนพงษ์, อรอนงค์ รองสวัสดิ์ และอับดุลฮาหมัด

โส๊ะหน่าย.  (2565). “การพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการด้านอาหารและโภชนาการโดยใช้แนวทางอาหารของแม่ ในชุมชนตำบลนาทวีนอก จังหวัดสงขลา,” ราชาวดีสาร, 12(2), 97-113.

(*corresponding author)

ศิริวรรณ ชูกำเนิด*, อภิสิทธิ์ เชื้อคำเพ็ง และนัยนันต์ เตชะวณิช.  (2565).  “ความรอบรู้ด้านสุขภาพตามหลัก

3 . 2. และการยึดมั่นในพฤติกรรมป้องกันโรคของบุคคล ที่มีภาวะเสี่ยงสูงต่อโรคความดันโลหิตสูง,” วารสารวิจัยการพยาบาลและสุขภาพ, 23(2), 69-83.

(*corresponding author)

Ampansirirat, A., Chukumnird, S*. Singhasem, P., Suwanraj, M., & Phromjuang, K.  (2022). 

Mothers’ Cooking: Perspectives of Givers and Takers,” Trends in Sciences, 19(6), 1-12.

(*corresponding author)

 

 

Icon